Sửa Loa Bluetooth Tại Hà Nội – Cách Xử Lý Khi Loa Lỗi 2024

2021 04 06
Với các khách hàng đam mê các dòng loa nhỏ gọn thì loa bluetooth trở thành lựa chọn hàng đầu bởi tính năng vượt trội và thiết kế nhỏ gọn sang trọng của nó. Để tìm kiếm và sở hữu cho mình 1 chiếc loa bluetooth hiện tại đã không còn khó khăn đối với bất kì khách hàng nào vì chỉ cần lựa chọn 1 chiếc loa ưng ý và phù hợp với giá tiền là bạn đã được trải nhiệm chúng. Nhưng khi chúng xảy ra sự cố, gặp các vấn đề trục trặc thì hiện nay không có nhiều đơn vị đảm bảo việc sửa loa bluetooth và bảo hành tốt nhất. Vì vậy bạn nên tham khảo các chia sẻ về nhận biết và khắc phục lỗi trước khi tìm cho mình An Khang Audio.

Biểu Hiện, Nguyên Nhân Khi Loa Gặp Lỗi Và Cách Sửa Loa Bluetooth

Loa không lên nguồn:

sửa loa bluetooth
sửa loa bluetooth

 

Đây là lỗi rất hay gặp trên các dòng loa bluetooth, có tới 75% khách hàng sử dụng loa đã gặp phải lỗi này. Vậy nguyên nhân do đâu?

– Do va đập: Bởi sự tiện lợi của việc thiết kế nhỏ gọn nên việc mang đi, di chuyển hoặc đặt trong mọi môi trường nên việc chiếc loa bluetooth của bạn không tránh được các sự cố về va chạm. Chính vì lý do này nên tình trạng không lên nguồn hay xảy ra do va đập làm chết mạch nguồn của loa.

sửa loa bluetooth
sửa loa bluetooth

– Loa bị ngấm nước: Cũng do vì nguyên nhân nhỏ gọn nói trên, việc hoạt động trong mọi môi trường như: trong nhà, ngoài trời, trên xe, kể cả trong nhà tắm … rất nhiều loa đã bị vào nước, dính nước mưa và chết nguồn do tình trạng chập cháy mạch nguồn.

– Pin + nguồn điện không đảm bảo: Đa số dòng loa bluetooth đều dùng pin sạc điện, nếu bạn không sử dụng sạc đúng quy chuẩn và đúng cách thì rất dễ dẫn đến tính trạng cháy nguồn do dòng điện hoặc hoạt động quá công suất.

sửa loa bluetooth
sửa loa bluetooth

Vậy cách sửa loa bluetooth không lên nguồn như nào: Nếu loa của bạn gặp lỗi trên vì bất kì lí do nào trong 3 ví dụ trên, bạn nên lựa chọn thông minh bằng cách không nên tự ý xử lý lỗi vì Mạch nguồn loa bluetooth rất phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn mà cố tình sửa chữa hoặc miễn cưỡng cố bật loa thì rất dễ dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn. Hãy đưa loa của bạn tới trung tâm để xử lý lỗi này.

Loa bị rè, mất Bass, Mất treble:

Đây là lỗi nhiều thứ 2 trên loa bluetooth với 60% khách hàng bị lỗi. Lỗi loa này phần lớn đến từ việc loa đã có tuổi thọ nhất định, đa phần sử dụng trên 1 năm là gặp tình trạng rè, mất bass hoặc treble. Ngoài ra các lỗi do nước, sử dụng trong môi trường bụi, ẩm hoặc va chạm cũng rất dễ dẫn đến lỗi trên. Vậy cách khắc phục chúng ra sao?

sửa loa bluetooth
sửa loa bluetooth

Nếu loa bị rè thì chắc chắn màng loa đã bị rách vậy chỉ cần thay màng loa mới hoặc quấn lại màng loa là sử dụng bình thường. Việc thay màng loa không quá phức tạp bạn có thể tự mình thay nếu có kiến thức và 1 chút khéo léo. Tuy vậy 1 số dòng loa việc mở loa và tháo màng khá khó nếu bạn không tự tin xử lý được việc này thì nên mang ra thợ thay giúp.

Nếu loa bluetooth bị mất Bass hoặc Treble thì lỗi này khó hơn do việc lỗi hoặc hỏng mạch.

Loa bị Lỗi kết nối, không bắt được bluetooth:

Lỗi này có 2 trường hợp hay gặp

1. Vẫn dò được bluetooth nhưng không kết nối được:

sửa loa bluetooth
sửa loa bluetooth

– Nguyên nhân: Lỗi kết nối này là lỗi phổ biến nhất của các thiết bị bluetooth, cụ thể là ở điện thoại hoặc máy tính của chúng ta không thể kết nối cùng với loa bluetooth cho dù nó đã hiển thị khi chúng ta dò tìm. Khi chúng ta nhấn vào sẽ nhận được thông báo “không thể kết nối với thiết bị” hay “lỗi kết nối”, hay cũng có thể là không nhận được thông báo gì.

– Cách sửa loa bluetooth: Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị và loa bluetooth sau đó kết nối lại nó. Nếu vẫn không được thì vào cài đặt -> bluetooth -> chọn tên kết nối -> quên thiết bị => sau đó kết nối lại là được.

2. Không dò được bluetooth từ loa:

– Nguyên nhân: Do thiết bị mạch phát bluetooth trên mạch loa bị lỗi dẫn đến tình trạng không phát được tín hiệu.

– Cách khắc phục: Mang tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra và sửa loa bluetooth của bạn.

Loa Bluetooth bị chai Pin:

Đây là lỗi mà không dòng thiết bị sử dụng pin nào tránh khỏi. Với dòng loa bluetooth thì việc chai pin khá là gây khó khăn trong sử dụng vì thời lượng pin giảm xuống phải cắm sạc liên tục trong khi đó việc cầm theo hay sử dụng mang đi không thể đảm bảo sạc được mọi lúc mọi nơi.

– Nguyên nhân: Loa sử dụng đã lâu ngày, Loa vừa cắm sạc vừa dùng, Loa ít sử dụng cũng dẫn đến tình trạng pin bị chai.

– Cách khắc phục: Cách duy nhất là cần phải thay thế, bởi pin đã bị chai quá nhiều. Trong trường hợp này hãy liên hệ trung tâm bảo hành của loa để được thay viên pin chính hãng tư vấn và thay thế nhé.

Tổng kết :

Khách hàng có nhu cầu sửa loa bluetooth tại hà nội hoặc các tỉnh trên toàn quốc vui lòng liên hệ trước với kỹ thuật viên bên An Khang Audio,để được tư vấn báo lỗi,cách khắc phục,báo giá trước khi làm.

Leave Comments

096 152 00 70
096 152 00 70